Máy phun sơn ngói màu – Dây chuyền tăng năng suất, hiệu quả

  • Đăng ngày 27/07/2019
  • 1342 lượt xem

Phun sơn ngói màu luôn là cần thiết làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tăng độ bền, khả năng chống chịu tia UV đối với các ngói lớp. Chính nhờ đó, ngói màu trong nước đang dần chiếm thị phần không nhỏ tại thị trường và được nhiều người yêu thích nhờ sự đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng kiến trúc.

Hiện nay, có 2 công nghệ sản xuất ngói màu chính được áp dụng tại Việt Nam nhằm gia tăng năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất.

1: Công nghệ sơn khô sản xuất ngói màu:

ngoi-mau

Nói về việc sản xuất ngói màu khô, bê tông được ép định hình tạo dáng ngói sau đó phơi khô. Khi viên ngói đạt độ khô phù hợp sẽ được tiến hành phun màu lên bề mặt ngói ( Độ ẩm lúc này yêu cầu nhỏ hơn 5%).

Công nghệ sản xuất ngói sơn khô chủ yếu được ưa chuộng trong nước. Nó mang đến dây truyền công nghệ rẻ, sản xuất nhanh và không quá tốn kém chi phí đầu tư. Bề mặt thành phẩm lúc này dễ dàng tạo nhẫn và các đường nét rõ ràng theo khuôn ép.

Tuy nhiên, sản xuất ngói màu sơn khô kém bền màu do liên kết giữa phôi bê tông và lớp màu không chắc chắn. Nếu vật liệu sơn, máy phun sơn ngói và công nghệ sơn kém dễ khiến viên ngói loang lổ, nhanh bay màu.

2: Công nghệ phun sơn ướt cho ngói màu

day-chuyen-phun-ngoi

Sản xuất ngói màu sơn ướt là việc phun 1 lớp bột màu kết hợp trộn với vữa xi măng khi phối bê tông đang còn ẩm hình thành lớp dày tạo màu sắc. Tiếp sau đó, những viên ngói này sẽ được phủ thêm 1 bảo vệ màu và tạo độ bóng trên bề mặt.

Công nghệ phun sơn ngói ướt có ưu điểm tạo độ kết dính chặt giữa 2 bề mặt giúp cho màu sắc viên ngói bền bỉ theo thời gian. Bề mặt sần ngói giúp tản nhiệt tốt và giảm áp lực xối ngược nước vào bề mặt mái.

Tuy nhiên, để sử dụng công nghệ phun sơn ướt này nhà đầu tư cần bỏ ra chi phí ban đầu cao và bề mặt ngói sần sùi, kém bắt mắt.

Lựa chọn máy phun sơn ngói cho năng suất và hiệu quả cao

Vật liệu sơn trang trí cho các loại ngói màu, ngói xi măng, ngói nung…. phải có khả năng chống trầy xước tốt, chống chịu được độ khắc nghiệt của thời tiết. Chính vì thế các thành phần chính của sơn ngói màu là: nhựa đặc biệt hệ acrylic, bột màu, chất độn, nước và các phụ gia khác.

Để phun tốt sơn ngói, hiện nay có 3 hình thức chính như sau:

1: Phun ngói bằng súng phun sơn cầm tay: Đây là phương pháp có chi phí đầu tư thấp và thích hợp đối với các cơ sở sản xuất ngói nhỏ. Hiệu quả và năng suất làm việc của súng không cao.

2: Máy phun sơn công nghiệp: Điển hình và đại diện cho dòng phun sơn ngói màu đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam không thể không kể đến máy phun sơn Graco King. 

*** Máy phun sơn Graco King có:

may phun son cong nghiep graco king

  • Máy phun sơn King như 1 vị “ Vua” giải quyết được mọi vấn đề vật liệu lỏng.
  • Lưu lượng phun từ 8 → 17 lít/ phút nhanh chóng hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất
  • Khả năng chia tối đa từ 4 – 6 súng phun sơn cùng lúc không lo xung nhịp. Chưa dòng máy cùng phân khúc thị trường có được khả năng này.
  • Độ nén thiết bị từ 3150 PSI – 7250 PSI xé tơi và làm mịn mọi loại sơn. ( Tùy theo ID sản phẩm và tùy chỉnh theo vật liệu phun).
  • Thiết kế hoạt động phù hợp trong cả những môi trường khắc nghiệt nhất.
  • Không chỉ phù hợp trong sản xuất ngói màu, máy phun sơn công nghiệp Graco King còn đa dạng ứng dụng công nghiệp đóng tàu, phun kết cấu thép, sơn tank bồn chứa, ngành năng lượng, ngành đường sắt…

3: Dây chuyền phun sơn ngói tự động: Dây chuyền phun sơn tự động được lắp đặt tại các khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất lớn. Nó là sự kết hợp của những máy phun sơn và súng phun sơn được điều khiển linh hoạt, thông minh nhất. Hệ thống phun sơn đưa đến tốc độ phun nhanh chóng, giảm thiểu hao tốn vật liệu, tiết kiệm thời gian cho nhà máy. 

Lựa chọn súng phun sơn ngói, máy phun sơn hay lắp đặt dây chuyền phun sơn tự động nhằm tăng năng suất tùy thuộc vào sản lượng và nhu cầu sản xuất tại phân xưởng, nhà máy. 

Đối với các nhà máy sản lớn đang tìm kiếm máy phun sơn ngói chất lượng hay dây chuyền phun sơn ngói màu uy tín hãy liên hệ 0868.311.108 -nhận tư vấn nhanh, giải đáp cụ thể.

Bạn có thấy bài viết hãy hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết 5 / 5. Số lượt vote: 1

Hãy đánh giá bài viết!

top