Nên mua máy bơm màng khí nén hay bơm màng chạy điện

 • Đăng ngày 14/08/2019
 • 1129 lượt xem

Máy bơm màng công nghiệp chuyên dùng để hút và bơm truyền các hóa chất, sơn, xăng, dầu, dung dịch, cao su, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, bôi trơn dây chuyền sản xuất ô tô,… Bất kể ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo liên quan đến chất lỏng đều cần đến sự hỗ trợ của các máy bơm màng.

Máy bơm màng chất lượng và uy tín thuộc hàng đầu thế giới được đánh giá thuộc về dòng máy bơm hút màng Graco. Thương hiệu có sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về sự đa dạng mẫu mã, đơn giản lắp đặt, an toàn trong vận hành, bền bỉ theo thời gian.

nen-mua-may-bom-mang-khi-nen-hay-may-bom-mang-chay-dien

Hiện máy bơm màng khí nénmáy bơm màng chạy điện là 2 dòng máy bơm hút chất lỏng chiếm lĩnh thị trường. Và cũng có nhiều thắc mắc đặt ra cho nhà thầu trong việc chọn mua máy bơm màng khí nén hay bơm màng chạy điện tốt hơn?

Thay vì cứ ngồi so sánh từng dòng sản phẩm bơm màng. Hãy cùng theo chân Lê Bình Group tìm hiểu đặc điểm, cấu tạo và khả năng mỗi loại nhé.

1:  Máy bơm màng khí nén

các mẫu máy bơm màng graco husky

*** Khái niệm máy bơm màng khí nén:

Máy bơm màng khí nén là dòng thiết bị bơm công nghiệp hoạt động trên nguyên lý sử dụng khí nén tạo lực đẩy chuyển động qua lại màng bơm đẩy và hút chất lỏng đi.

>>> Xem chi tiết các sản phẩm bơm màng khí nén tại: https://mayphunsongraco.com/may-bom-cong-nghiep/may-bom-mang-graco/

*** Điểm mạnh dòng sản phẩm bơm màng khí nén graco:

 • Bơm màng khí nén tốt cho phép hoạt động liên tục với hiệu suất tối ưu. Nâng cao hiệu quả vận chuyển chất lỏng tại các nhà máy.
 • Sản phẩm luôn ổn định trong mọi điều kiện, khả năng chịu bụi cao tránh tắc nghẽn van khí. Điều này giúp việc bảo trì dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.
 • Cấu tạo thân bơm và màng bơm đa dạng vật liệu, đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau như: nhôm, kim loại, Polypropylene, Teflon,…
 • Bơm màng khí nén không phát sinh tia lửa điện, giảm thiểu khả năng cháy nổ và khả năng tự mồi chất lỏng. Nó thích hợp cho các công việc bơm xăng dầu, các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao.
 • Bơm và xử lý được nhiều loại chất lỏng, chất đặc sệt, cặn có độ nhớt cao lên đến 550.000 cSt.
 • Áp lực và lưu lượng bơm điều chỉnh điều chỉnh dễ dàng nhờ van chỉnh cung cấp khí nén.
 • Toàn bộ bơm màng công nghiệp nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành.
 • Đặc biệt: với bơm màng khí nén, bạn có thể thoải mái chạy khô (chạy không tải) mà không lo hư hỏng máy.

2:  Máy bơm màng chạy điện 

may-bom-mang-chay-dien

*** Khái niệm máy bơm màng chạy điện:

Máy bơm màng công nghiệp chạy điện truyền tải chất lỏng thay không hoạt động bằng động cơ khí nén. Thay vào đó, thiết bị này vận hành bằng motor điện. 

Chức năng và thiết kế của dòng này đầy đủ như bơm màng khí nén. Nó cũng mang đến khả năng bơm hút nhiều loại chất lỏng như: sơn, mực, chất thải, hóa chất, thực phẩm,…

*** Tính năng nổi bật của máy bơm màng chạy điện:

 • Màng bơm và thân bơm được chế tạo từ nhiều loại vật liệu như: Aluminum, alloy C, Iron, PP, PVDF, Teflon PFA, hoặc PTFE.
 • Tuổi thọ máy cao, không bị ăn mòn khi làm việc trong các môi trường hóa chất độc hại.
 • Bơm linh hoạt, hiệu quả và dễ dàng cũng có khả năng tự mồi hệt như dạng khí nén.
 • Máy bơm màng chạy điện dùng được cho cả chất lỏng nặng và chất lỏng có độ nhớt cao.
 • Hoạt động không cần phớt cơ khí. Có thể chạy khô không sinh nhiệt cháy máy.
 • Cơ chế an toàn cao. Thiết bị dừng hoạt động khi áp suất đầu xả > áp suất khí cung cấp. Tránh sự cố gây hư hỏng bơm.
 • Không có hệ thống nén khí phức tạp nên công tác lắp đặt và sửa chữa nhanh hơn so với dòng bơm màng khí nén.

Trên đây là toàn bộ nhận định mà Lê Bình Group tổng hợp được đối với 2 loại máy bơm màng công nghiệp đang được ưa chuộng những năm gần đây.

máy-bơm-mang-graco

Tính năng, đặc điểm, khả năng bơm hút chất lỏng cũng như độ hiệu quả thì máy bơm màng khí nén hay bơm màng chạy điện đều tương đương nhau. Tuy nhiên do cấu tạo dòng khí nén cần hệ thống nén khí nên về phương diện lắp đặt đòi hỏi kỹ thuật cao. Bơm màng chạy điện thì lại có giá thành bán ra cao hơn.

Mua máy bơm màng chạy điện hay bơm màng khí nén không phải là vấn đề. Vấn đề chính là bạn cần lựa chọn máy, thân và màng bơm như thế nào cho phù hợp với từng chất liệu phun. Để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhà máy của bạn. Hãy liên hệ theo số 0868.311.108 – hotline tiếp nhận và hỗ trợ khách mua máy bơm màng husky mọi lúc, mọi nơi. 

Bạn có thấy bài viết hãy hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết 0 / 5. Số lượt vote: 0

Hãy đánh giá bài viết!

top