Nên chọn máy bơm màng nào cho nhà máy hóa chất?

 • Đăng ngày 23/08/2019
 • 842 lượt xem

Công nghiệp hóa chất đang phát triển mạnh không riêng gì trên thế giới mà ở Việt Nam cũng hàng trăm nhà máy hóa chất mọc lên hàng năm. Máy bơm màng được biết đến như những ” Đầu Tàu ” trong ứng dụng bơm – vận chuyển chất lỏng, hóa chất điều mà những loại bơm thông dụng khác không thể làm được.

nha-may-hoa-chat

Nhà máy hóa chất

Hiện trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu cũng như cấu tạo của may bom mang. Dưới đây là

2 loại máy bơm hóa chất đang chiếm lĩnh thị trường

1.    Máy bơm màng khí nén: 

ứng dụng máy bơm màng graco 716

Bơm màng khí nén husky 716 trong bơm hóa chất

Đây là dòng bơm màng chất lỏng khá quen thuộc tại Việt Nam. Thiết bị hoạt động dựa trên nguồn năng lượng khí nén tạo chuyển động màng bơm. 

Máy bơm màng trung chuyển chất lỏng thường có trọng lượng nhẹ, cấu tạo nhỏ gọn và không phát sinh tia lửa, chập cháy. Do đó, máy bơm màng chất lỏng bằng khí nén hoạt động được trong các môi trường dễ cháy nổ, môi trường hóa chất ăn mòn và điều kiện môi trường khắc nghiệt.

2. Máy bơm màng chạy điện:

may-bom-mang-chay-dien

 

Máy bơm màng chạy điện xét về chức năng không có nhiều sự biến đổi so với các máy bơm hút chất lỏng khí nén. Tuy nhiên xét về cấu tạo cũng như khả năng hoạt động của dòng chạy điện có chút thay đổi.

Máy bơm màng hút chất lỏng hoạt động bằng động bằng động cơ điện ( hay motor điện) thay cho động cơ khí nén có bộ phận truyền lực và điều khiển động cơ. Do không yêu cầu hệ thống nén khí phức tạp, nên việc lắp đặt dòng bơm màng chạy điện nhanh và dễ dàng hơn loại khí nén.

Trên đây là sơ lược về 2 dòng máy bơm màng chất lỏng khá “ hot” được lựa chọn của ngành công nghiệp. Vậy với việc vận chuyển cũng như xử lý hóa chất có những yêu cầu gì trong việc lựa chọn dòng sản phẩm bơm màng hút hóa chất không? Hãy cùng Lê Bình Group tiếp tục tìm hiểu ngay đây:

Yêu cầu và tiêu chí lựa chọn máy bơm màng hút hóa chất 

ứng dụng của máy bơm màng husky 1590

Máy bơm màng hóa chất đối với loại khí nén thì cần phải có sự chuyển động kết hợp qua lại tích cực để sinh ra luồng khí nén lớn vận hành máy bơm đẩy dung dịch và hóa chất luân chuyển.

Khác với việc vận chuyển chất lỏng, bùn loãng, sơn hay các vật liệu có độ nhớt cao. Hóa chất là chất lượng nguy hiểm, mang các tính chất ăn mòn cao. Chính vì thế, luôn có những yêu cầu riêng biệt khi chọn mua máy bơm màng cho nhà máy hóa chất.

*** Chọn máy bơm màng hóa chất cần chú ý các tiêu chí:

 • Máy bơm màng hóa chất luôn cần có tính năng tự hút, tự mồi để vận chuyển các chất như axit, thủy ngân, hóa chất độc hại,…
 • Cấu tạo thân bơm và màng bơm nên lựa chọn những sản phẩm được siêu bền chống ăn mòn như: Polypropylene, Teflon, nhựa PVDF, PTFE,…
 • Nên chọn những dòng sản phẩm cấu tạo đơn giản, tháo lắp dễ dàng phòng trường hợp phát sinh sự cố.
 • Sản phẩm cần được chứng nhận an toàn trong các môi trường hóa chất dễ cháy nổ.

*** Một số mã máy bơm màng cực tốt của Graco dành cho các nhà máy hóa chất:

máy-bơm-mang-graco

 • Máy bơm màng đôi Husky 716
 • Máy bơm màng đôi Graco Husky 307
 • Máy bơm màng đôi Husky 515
 • Máy bơm màng Husky 1050
 • Máy bơm màng đôi Husky 1590

Trên đây là những tiêu chí và gợi ý một số dòng bơm màng chất lượng cao dành cho ngành công nghiệp hóa chất. Dù vậy, muốn mua máy bơm hóa chất chuẩn xác bạn cần cung cấp chính xác thông tin hóa chất, dung dịch vận chuyển đến đơn vị bán.

Để được tư vấn, báo giá từng dòng máy, hãy nhấc máy lên và bấm số 0868.311.108 – Tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 Lê Bình Group. Xin cảm ơn!

Bạn có thấy bài viết hãy hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết 0 / 5. Số lượt vote: 0

Hãy đánh giá bài viết!

top