Quy trình phun sơn kết cấu thép siêu chuẩn

  • Đăng ngày 01/10/2019
  • 1203 lượt xem

Quy trình phun sơn kết cấu sắt thép đạt chuẩn vô cùng quan trọng để mang đến một cơ sở hạ tầng “ ngon”. Đặc biệt đối với các công trình xây dựng cầu đường, công trình thương mại,… càng cần sơn kết cấu thép chống rỉ sét, bảo vệ bề mặt và đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ màng sơn bóng đẹp

ung-dung-sung-phun-ap-cao-aripro-graco-1

Sơn kết cấu thép hoàn thiện rất dễ nhưng nếu sai quy trình và không đúng kỹ thuật thì kết quả nhận được chỉ là một bề mặt sơn lỗi. Lớp sơn có thể bong tróc ngay khi vừa sơn xong hoặc phồng rộp sau 1 thời gian đưa vào sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn quy trình thi công sơn kết cấu thép chuyên nghiệp

Quy trình phun sơn kết cấu thép bảo vệ chống rỉ đạt chuẩn

Bước 1: Vệ sinh và xử lý bề mặt và khung kết cấu thép

  • Đối với các bề mặt kích thước nhỏ tại các công trình dân dụng: thợ sơn có thể làm sạch bằng giấy nhám hoặc bàn chải sắt. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét.

lam sach be mat thep cong nghiep

  • Đối với các công trình cầu đường lớn hay các dự án công nghiệp hàng hải, đóng tàu, xưởng cơ khí: Khối lượng công việc lớn không thích hợp với phương pháp thủ công. Nếu muốn đảm bảo tiến độ cần đến sự góp mặt của các thiết bị làm sạch bề mặt như: máy phun cát ướt, máy phun bi,… tùy theo chi phí để lựa chọn phương pháp đầu tư.

Bước 2: Chọn loại sơn kết cấu thép và máy phun sơn kết cấu thép phù hợp.

*** Lựa chọn sơn kết cấu thép:

son-ket-cau-thep

Thị trường hiện tại đa dạng sơn kết cấu thép, tuy nhiên có 2 loại là sơn chống rỉ Epoxy sắt thép hai thành phần và dầu Alkyd. 

Theo từng tính chất công việc và điều kiện môi trường cụ thể để nhà thầu lựa chọn sơn kết cấu thép đảm bảo tiết kiệm chi phí và đạt màng sơn như ý.

*** Lựa chọn thiết bị rulo lăn sơn/ máy phun sơn chống rỉ sắt thép.

máy phun sơn kết cấu thép

  • Sử dụng Rulo hoặc cọ lăn sơn trong thi công. Thiết bị này giá rẻ nhưng chỉ sử dụng được cho thi công chống rỉ cổng sắt, hàng rào diện tích nhỏ.
  • Máy phun sơn epoxy phù hợp tất cả mọi kết cấu sắt thép. Phương pháp cải tiến khi sử dụng trọn bộ thiết bị máy và súng phun sơn Graco luôn đảm bảo thực thi tốt tại các khu vực hẹp khó. Sử dụng máy phun sơn tốt giúp thời gian thi công nhanh, màng sơn phẳng, độ bám dính chắc. Đặc biệt, các máy phun sơn “ xịn” loại bỏ hao phí vật liệu, không lo trục trặc kỹ thuật.

 

>> Lưu ý: Để mua máy phun sơn thép tốt, giá cả phải chăng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay 0868.311.108 – Tổng đài hỗ trợ tư vấn báo giá máy phun sơn Graco của Lê Bình Group.

Bước 3: Phủ sơn epoxy cho kết cấu sắt thép.

ứng- dụng-súng-phun-sơn-khí-nén-graco-G15-1

  • Pha trộn sơn epoxy theo đúng định mức nhà sản xuất khuyến cáo. 
  • Đổ sơn vào thùng chứa và tiến hàng phun phủ với máy phun sơn.
  • Sau khi phun xong lớp sơn chống rỉ epoxy lần một sẽ mất khoảng 5 tiếng để sơn khô.
  • Tiến hành phun phủ lần 2 sau. Sau khoảng 16 giờ thì có thể đem ra ngoài trời hoặc đợi khi khô hẳn.

Bước 4: Kiểm tra và dặm vá sơn tại những điểm chưa đạt yêu cầu. 

Trên đây là tất cả quy trình sơn kết cấu sắt thép siêu chuẩn được các thợ sơn lành nghề chia sẻ lại. Hãy áp dụng các mẹo nhỏ trên để có được những công trình sơn hoàn thiện chất lượng nhằm nâng cao uy tín và thương hiệu nhà thầu xây dựng. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thấy bài viết hãy hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết 0 / 5. Số lượt vote: 0

Hãy đánh giá bài viết!

top